DÒNG WIFI: IMOU | EBITCAM | VANTECH | WEBCAM | EZVIZ
laptop dell g7
 
Trọn Bộ Camera bán chạy nhất!

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng, thành công

Thứ ba - 17/08/2021 21:25
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không phải là một tình trạng hiếm gặp. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa như thế nào?
Năm Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng, thành công
Năm Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng, thành công

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn hoặc khóa tạm thời. Trong trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, việc khôi phục sẽ phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu bạn nhận được thông báo “Your Account Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” thì có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

 • Spam liên tục khi đăng bình luận trong các nhóm, page trên Facebook.
 • Người dùng đăng tải các nội dung gây khó chịu, mang tính xúc phạm, làm ảnh hưởng đến người khác.
 
 • Lạm dụng, vi phạm nghiêm trọng, lặp lại các chính sách người dùng của Facebook.
 • Bị nhiều người khác đánh dấu spam hoặc báo cáo với Facebook.
 • Mạo danh tài khoản Facebook của người nổi tiếng hoặc của bất kỳ người nào khác.
 • Bị vô hiệu hóa tài khoản do nhầm lẫn.

 

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Khi tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, bạn sẽ nhận được thông báo như sau: “Your Account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa”.

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa tạm thời bao gồm:

Người dùng có các hoạt động đáng ngờ trên Facebook.
 • Thêm quá nhiều bạn bè không quen biết hoặc thêm quá nhiều bạn bè trong thời gian ngắn trên Facebook.
 • Tương tác kém: Ít khi đăng nhập, post bài, like, share hoặc comment nội dung trên Facebook.
 • Nick Facebook không đủ độ tin cậy.
 • Thông tin tài khoản không được bổ sung đủ.
 • Người dùng đăng nhập trên những website có giao diện tương tự với Facebook.
 • Người dùng đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị lạ, thiết bị chưa từng đăng nhập trước đó.
 • Tài khoản bị nghi ngoài giả mạo.
 • Người dùng đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị cùng lúc.
 • Bị cảnh báo từ Facebook nhưng vẫn tiếp tục lặp lại hành vi vi phạm.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để khôi phục lại.

 

Kiểm tra xem bạn còn đăng nhập tài khoản Facebook đó trên thiết bị nào khác không

Bạn hãy kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có đang được đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào khác hay không, đó có thể là máy tính, laptop, điện thoại Android, iPhone, iPad… Trong trường hợp bạn thấy mình đã đăng nhập tài khoản Facebook ở những thiết bị này thì bạn có thể dễ dàng khôi phục lại tài khoản Facebook đã bị khóa mà không cần mã xác minh 6 chữ số.

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery

Default Facebook Recovery là tùy chọn khôi phục Facebook mặc định. Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bằng Default Facebook Recovery như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.
 • Bước 2: Nhập thông tin số điện thoại hoặc địa chỉ email để tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.
 • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, bạn sẽ thấy có nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu Facebook. Hãy đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với mình để nhận code nhằm reset mật khẩu Facebook. Bạn có thể chọn nhận mã code qua SMS hoặc qua email. Nếu bạn không nhận được mã xác minh, hãy ấn “Gửi lại mã xác nhận”. Trong trường hợp dù đã ấn “Gửi lại mã xác nhận” nhiều lần nhưng vẫn không nhận được bất kỳ code nào, thì có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại.
 • Bước 4: Nhập code vừa nhận được vào hộp thư thoại rồi chọn Tiếp tục. Sau khi xác minh thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình.

 

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại

Mọi người thường sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động để tạo tài khoản Facebook. Không may, nhiều người cố gắng khôi phục lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhưng lại không thể truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại để lấy mã xác minh. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.
 • Bước 2: Điền email hoặc số điện thoại được dùng để đăng ký tài khoản Facebook, sau đó nhấn Tìm kiếm.
 • Bước 3: Nhấn vào “Không còn truy cập được nữa?” hoặc “No longer have access to these?”.
 • Bước 4: Điền thông tin liên hệ mới (email, số điện thoại) rồi chọn “Tiếp tục” hay “Continue”. Facebook sẽ dựa vào email hoặc số điện thoại mới mà bạn cung cấp để liên lạc với bạn, gửi cho bạn thư về việc khôi phục tài khoản.

Sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Những người đã thiết lập tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy” trên Facebook có thể nhờ những người bạn này giúp đỡ khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Cách làm như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính để truy cập vào đường link https://www.facebook.com/, sau đó ấn chọn “Quên tài khoản?” hay “Forgot Account?”.
 • Bước 2: Tìm kiếm tài khoản của mình bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email.
 • Bước 3: Nếu bạn không có quyền truy cập vào email hoặc số điện thoại đó nữa, hãy ấn chọn “Không còn truy cập được nữa?”.
 • Bước 4: Nhập email hoặc số điện thoại mới mà bạn có thể truy cập vào, sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Chọn “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” rồi nhập tên đầy đủ của một trong những liên hệ đáng tin cậy, sau đó ấn chọn “Xác nhận”.
 • Bước 6: Khi bạn nhập đúng tên của người liên hệ đáng tin cậy, Facebook sẽ hiện 3 – 4 người bạn đã chọn từ trước.
 • Bước 7: Gửi đường link https://www.facebook.com/recover (ở mục “Nhờ họ ghé thăm”). Link này chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và chỉ có những “Người liên hệ đáng tin cậy” mới có thể truy cập vào được. 
 • Bước 8: Nhờ bạn bè của bạn thực hiện theo hướng dẫn ở đường link mà bạn gửi đến khi họ nhìn thấy 1 dãy số. Dãy số này chính là mã kích hoạt giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình. Hãy nhờ "Người liên hệ đáng tin cậy" gửi lại cho bạn đoạn mã đó.
 • Bước 9: Quá trình xác thực thường cần khoảng 3 mã. Vì vậy, bạn phải nhờ được 3 người bạn của mình để lấy được các đoạn mã. Sau khi đã có đủ các đoạn mã, bạn nhập chúng vào các ô ở mục “Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã. Nhập mã vào bên dưới”, rồi ấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất.

 

Dùng form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa (My account has disabled)

Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm “Tuyên bố về quyền và trách nhiệm” của Facebook, bạn có thể sử dụng form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa để khôi phục lại:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907.
 • Bước 2: Nhập thông tin email (hoặc số điện thoại di động) và tên đầy đủ để chứng minh mình là chủ sở hữu tài khoản Facebook đó. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh chứng minh nếu được, chẳng hạn như chứng minh nhân dân, hộ chiếu…
 • Bước 3: Ấn nút “Gửi”.

 

Liên hệ trực tiếp với Facebook

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng đều không thành công, bạn hãy sử dụng biện pháp cuối cùng: Liên hệ trực tiếp với Facebook. Cách làm như sau: Bạn gửi 1 email đến nhóm hỗ trợ Facebook theo địa chỉ security@facebookmail.com. Trong email, bạn cần giải thích chi tiết vấn đề của mình và nên đính kèm ID Facebook. Họ có thể giúp bạn lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không dùng tên thật của mình trên Facebook thì cơ hội khôi phục tài khoản gần như bằng 0.

Cách này mới nhất các bạn làm theo từng bước dưới nhé!


 

Facebook bị khóa và thông báo thời gian xét duyệt thông tin của bạn có thể dài hơn thường lệ

Facebook bị khóa và thông báo thời gian xét duyệt thông tin của bạn có thể dài hơn thường lệ do dịch covid-19. Tài khoản FB của bạn bị vô hiệu hóa, Tạm khóa đã upload cmnd chứng minh thư nhưng fb vẫn chưa phản hồi reply trả lời  bị treo một thời gian dài.Nhìn giống như là Gửi giấy tờ lên FB xong bị treo luôn như ảnh.

Thông báo về lỗi bị treo khi upload giấy tờ tùy thân

Thời gian xét duyệt thông tin của bạn có thể dài hơn thường lệ
Cảm ơn bạn, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin. Tạm thời, đội ngũ xét duyệt thông tin của chúng tôi có ít nhân lực hơn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do vậy, quy trình xét duyệt tài khoản có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Chúng tôi luôn chú trọng vấn đề bảo mật của mọi người trên Facebook. Vì vậy, bạn không thể dùng tài khoản của mình cho đến khi quy trình xét duyệt hoàn tất. Cảm ơn bạn đã thông cảm cho chúng tôi

Cách mở tài khoản facebook khi bị treo do upload giấy tờ tùy thân

Đầu tiên các bạn phải chụp lại màn hình đăng nhập thông báo kia, chỉnh về giao diện tiếng anh. sau đó chup hình lại để gửi cho facebook qua địa chỉ hỗ trợ sau đây.

https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

https://www.facebook.com/help/105487009541643

Ở biễu mẩu 1: Báo cáo vấn đề đăng nhập

Bạn  chỉ cần upload giao diện bị treo do upload giấy tờ tùy thân lên là được . Đọc kỹ thì sẽ thấy Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập hoặc với mật khẩu của mình, bạn đã đến đúng nơi. Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết về sự cố bạn đang gặp phải. Vui lòng cung cấp mô tả chi tiết về vấn đề này, bao gồm: Bạn đang làm gì khi sự cố xảy ra Điều bạn mong đợi sẽ xảy ra Điều gì đã thực sự xảy ra.

Sau Khi Gửi xong thì đợi FB sẽ phản hồi qua mail, hoặc nó sẽ tự động cho phép chúng ta đăng nhập lại facebook . Thông thường thời gian xử lý là 24h – 240h .

Chúc bạn thành công


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập31
 • Hôm nay6,490
 • Tháng hiện tại102,241
 • Tổng lượt truy cập7,609,191
Sản phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây